Lựa chọn vật liệu và giải pháp chống thấm cho bể nước ăn

 

Trong những năm trở lại đây việc chống thấm đã trở thành rất phổ biến vì thi công đơn giản nhưng mang lại sự bền vững của công trình, với giá thành hợp lý và nhiều chủng loại vật tư như hiện nay. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng hạng mục và mục đích sử dụng nên lựa chọn những loại vật liệu phù hợp.

 

Cách chống thấm bể nước ăn

Chống thấm cho bể nước ăn là điều đáng lo ngại, vì liên quan trực tiếp đến sức khỏe người sinh hoạt ở nguồn nước đó. Chính vì vậy khâu lựa chọn vật liệu phải rất cẩn thận vì không phải vật liệu nào cũng có thể sử dụng để chống thấm được.

qua kinh nghiệm nhiều năm thi công cho bể nước ăn Công ty chống thấm Tatuco đưa ra biện pháp thi công chống thấm bể nước ăn như sau:

BIỆN PHÁP THI CÔNG CHỐNG THẤM BỂ NƯỚC ĂN

I. Chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm

- Dùng búa, cọ sắt đục bỏ bê tông, các tạp chất dư thừa bám trên thân bê tông, mặt sàn, tường...

- Vệ sinh bằng bàn chải thép, máy mài để làm cho tường, bê tông sạch sẽ, bằng giúp cho bê tông đặc chắc.

- Tất cả các cây sắt, lỗ ty sắt trên tường.  Phải đục sâu vào lớp bê tông, dùng máy mài cắt bỏ, trám trét bằng Sikadur 731 hoặc Sika Grout 214-11 để bịt lại.

- Bo các góc cạnh chân tường, chân cột cao lên từ 15 - 20 cm bằng vữa, phụ gia chống thấm nếu cần thiết. Vệ sinh toàn bộ diện tích bề mặt chống thấm sạch sẽ bão hòa toàn bộ diện tích nhưng phải để khô ráo không được để đọng nước lên.

2. Tiến hành thi công chống thấm

Các sản phẩm được sử dụng cho hạng mục chống thấm cho bể nước

*Sikatop Seal 107: quét từ 2 đến 3 lớp (Sản phẩm của Sika – vữa chống thấm thuận và bảo vệ đàn hồi 2 thành phần)

- Đây là sản phẩm dễ thi công, dễ trộn dùng để chống thấm cho bể nước ăn, nước thải, ban công, tường,…sản phẩm không gây độc hại, không ăn mòn, khi hoàn thiện xong sản phẩm có màu xám bê tông.

Cách trộn: Tỉ lệ trộn 1:4 theo khối lương (1 lít dạng dung dịch :4kg dạng bột) với định mức là 1.5 kg/lớp/m2.

Thi công : Sử dụng con lăn hoặc dùng chổi sơn quét lên bề mặt bê tông (bề mặt sạch, không dính dầu mỡ, đã được bão hòa trước khi thi công lớp thứ nhất. Quét lớp thứ nhất khi bê tông vẫn đang còn ẩm được bão hòa (chú ý không để nước đọng lên bê tông) Sau 4-8 tiếng thi công lớp hai.

Masterseal 540: Quét 2 lớp (Sản phẩm của Basf – chống thấm thuận Sản phẩm được làm từ loại nhựa tổng hợp đặc chủng và xi-măng.)

- Lớp quét chống thấm 2 thành phần, gồm polyme lỏng A và bột trộn sẵn B. Hai thành phần này khi trộn vào tạo thành hỗn hợp lỏng mịn với độ bám dính cao vào hầu hết mọi bề mặt.

Cách trộn

Dùng máy khoan tốc độ chậm 600 vòng/phút gắn với lưỡi trộn vừa. Cho thành phần dạng dung dịch vào thùng sạch, cho máy trộn chạy, cho từ từ thành phần bột vào dung dịch trộn khoảng 3 phút, sau đó cho tiếp phần còn lại của thành phần dung dịch vào nếu thi công trên bề mặt ngang và chỉ thi công 1 phần nếu thi công trên bề mặt thẳng.

Thi công: Thi công bằng cọ hoặc phun lên bề mặt để tạo màng. Độ dày màng từ 1-2mm cho bề mặt thẳng đứng, từ 1-3mm cho bề mặt ngang ( thi công 2 lớp. lớp thứ 2 vuông góc với lớp thứ nhất và thi công lớp thứ hai ngay sau khi lớp thí nhất đã khô.

Với định mức: 1 - 1.5 kg/ lớp/m2

- Mức tiêu thụ vật liệu cần thiết khoảng 2 kg/ m2 tương ứng với 1mm

Chú ý: không trộn riêng lẻ, trộn nguyên bộ

Sika Latex TH/Sika Latex (Sản phẩm của Sika – dùng cho vữa trát)

Sika Latex là một loại nhũ tương gốc Styrene Butadien cải tiến được trộn lẫn với xi măng, vữa xi măng cát để tăng tính kết dính và tăng tăng khả năng chống thấm , có độ kết dính tuyệt hảo, chống thấm tuyệt hảo, giảm tính co ngót , tăng tính đàn hồi, kháng hóa chất, không độc hại, thích hợp chống thấm cho các bể nước uống

Thi công:

+ Lớp lót: Sử dụng 1 lít Sika LatexSika Latex TH trộn với 1 lít nước và 4kg xi măng để tạo thành lớp hồ dầu kết nối. Quét toàn bộ diện tích thi công bằng hồ dầu kết nối.

+ Trộn vật liệu để làm vữa trát chống thấm với tỉ lệ:

+ Xi măng: cát =1:3 (A)

Sika Latex: nước= 1:3 (B)

- Dùng thành phần A trộn đều vào thành phần B, trộn đến khi đạt được độ dẻo, sệt vừa ý. thi công  trát lớp vữa chống thấm đã trộn ngay sau khi lớp hồ dầu kết nối còn ướt.

Vệ sinh bề mặt tường, nền bê tông trong và ngoài bể thật sạch trước khi bàn giao.

Bảo dưỡng:

Nếu thời tiết nó

ng và nhiều gió cần tiến hành bảo dưỡng để tránh vữa khô quá sớm. Trong trường hợp cho các kết cấu ngầm luôn luôn ướt như hồ bơi, bể nước ăn thì ta nên để lớp vữa chống thấm Sika Latex khô 1 tuần trước khi xả nước đưa vào sử dụng

Lưu ý:

 Đối với các trường hợp cần chống thấm cụ thể quý khách hàng vui lòng  liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn trước khi thi công.

LIÊN HỆ

Công ty CP XD & ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI TATUCO

  • Địa chỉ: VPGD: P1404, ĐN B, Tòa nhà Licogi13, 164 Khuất Duy Tiến, P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội, Hà Nội, Việt Nam
  • Email: trantuan@tatuco.vn
  • Điện thoại: 0906.212.819 - 0984304468
Zalo CÔNG TY CP XD VÀ ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI TATUCO
Messenger CÔNG TY CP XD VÀ ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI TATUCO
popup

Số lượng:

Tổng tiền: