BIỆN PHÁP XỬ LÝ CHỐNG THẤM CHÂN TƯỜNG HIỆU QUẢ

 

Chúng ta đang sống trong một thời kỳ phát triển, điều này đồng nghĩa với việc chúng ta không những đứng trước những công trình có yêu cầu chất lượng ngày một cao, mà còn phải đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ, cùng một loạt những yêu cầu chất lượng vệ sinh môi trường sống...v/v. Chính vì lẽ đó mà ngày nay, chẳng ai chịu đựng nổi một không gian sống cùng với những ẩm mốc, loang lổ do ẩm chân tường gây ra. Vậy nguyên nhân do đâu?, ảnh hưởng của hiện tượng này đến môi trường sống của chúng ta thế nào?, phương án xử lý nào khả thi nhất đối với môi trường, điều kiện, khí hậu đặc thù của Việt Nam ta ?.

 

I. NGUYÊN NHÂN

Có nhiều nguyên nhân kếp hợp tạo nên hiện tượng này, nhưng ở đây chúng ta đi vào những nguyên nhân chủ yếu, Và chỉ khi chúng ta nắm được nguyên nhân, chúng ta mới có thể chọn phương án xử lý hiệu quả

https://bizweb.dktcdn.net/thumb/large/100/297/193/files/3-1.png?v=1581155202163

 

  1. Do bản chất của hồ vữa xi măng xốp, mền, nên tính hấp thụ nước tự nhiên cao, ”, hồ vữa hút nước và lan theo mạch lên trên, cho đến khi không thể hút lên được nữa, thông thường chúng làm ẩm chân tường khoảng 50cm đến 1mét, kể từ cốt nền ẩm, và lớp hồ vữa này càng cũ thì độ thấm càng mạnh. 
  2. Do khi xây, người thợ xây cầm viên gạch theo chiều đứng, đắp vữa lên đầu viên gạch và gạt vữa thành hình tháp rồi đặt viên gạch lên tường đã trải sẵn lớp hồ, thao tác này đã gây ra những chỗ thiếu vữa, thêm vào đó là sự co ngót rất mạnh của hồ vữa xây đã tạo ra những kẽ hở đứng giữa những viên gạch, thậm chí thông sang bên kia tường.

https://bizweb.dktcdn.net/thumb/large/100/297/193/files/3-3.png?v=1581155991602

Ảnh 1:  Chúng tôi cắm được cây gỗ nhỏ vào những chỗ thiếu vữa này. Đây cũng là nguyên nhân nước chảy lan rất nhanh

     https://bizweb.dktcdn.net/thumb/large/100/297/193/files/3-4.png?v=1581155386998 

Ảnh 2: Nước thấm qua mạch hồ vữa

 

     https://bizweb.dktcdn.net/thumb/large/100/297/193/files/3-5.png?v=1581156028813

Ảnh 3: Nước thấm từ khu rửa chén sang lớp hồ vữa nền phòng bên cạnh, làm ẩm mặt đá

 

  1. Do không được đánh giá đúng tính quan trọng của việc chống thấm, nên không được tính đến trong thiết kế và hiển nhiên không có biện pháp thi công ngay trước khi hoàn thiện công trình

II. ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC ẨM MỐC ĐỐI VỚI CHẤT LƯỢNG MÔI TRƯỜNG SỐNG CỦA CON NGƯỜI

- Chúng ta đã biết, khi nước thấm lên tường đã mang theo một lượng muối khoáng có trong nước, cùng nhiều vi chất “bổ dưỡng” cho các loại nấm mốc tồn tại phát triển, chính vì điều này chúng ta có phần nào hiểu được, tại sao ở Việt Nam ta có tỷ lệ người mắc các chứng bệnh ở đường hô hấp nhiều đến vậy. Cho đến nay các nhà khoa học đã chỉ ra cho chúng ta hàng trăm loại vi nấm có trong những vết ẩm mốc đó. Các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy căn nguyên của bệnh viêm xoang là do một loài vi nấm gây ra. Vì vậy khi chúng ta ở trong môi trường nấm mốc, chúng ta có thể hít phải những loại vi nấm này, điều này đồng nghĩa với những nguy cơ bị dị tật đường hô hấp, ho hen...v/v, rất cao, biểu hiện rõ nhất là trẻ em ở trong môi trường này rất hay bị sổ mũi, ho.

III. PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ

 Phương án xử lý chống thấm chan tường: biện pháp cắt nước mạch hồ vữa chân tường

 

1. Đục tạo rãnh theo mạch hồ, nơi giao tuyến giữa móng và tường, hoặc giữa dầm bê tông và tường.

2. Vệ sinh sạch bề mặt cần thi công chống thấm. 

3. Trát lót bằng một hỗn hợp vữa, cát, xi măng được trộn thêm một liều lượng phụ gia Krystol KMA nhất định, tạo nên một loại vữa có cường độ cao mà nước không có khả năng thẩm thấu qua được. Loại vữa hỗn hợp này được trát trực tiếp lên bề mặt tường gạch, nhằm loại bỏ hoàn toàn những chỗ rỗng do thiếu vữa, nó đảm bảo rằng bề mặt đã bược phủ kín, có độ dầy khoảng 0,5cm. 

 

 

4. Quét lớp chống thấm bằng vật liệu chống thấm  tinh thể mao dẫn Krystol T1, đây là loại vữa có tính năng độc đáo, nó có thể phát triển ninh kết trong các mao dẫn, các khe hở nhỏ, nhờ sự kích hoạt của nước, hay hơi ẩm.. Quét lớp thứ hai sau khi lớp thứ nhất đã khô hoàn toàn.

5. Trát vữa hoàn thiện bề mặt tường và ốp gạch phục hồi lại mới như lúc ban đầu.

Zalo CÔNG TY CP XD VÀ ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI TATUCO
Messenger CÔNG TY CP XD VÀ ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI TATUCO
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: