CHỐNG THẤM CỔ ỐNG XUYÊN SÀN

 

Cổ ống xuyên sàn là cách thiết kế phổ biến cho hạ tầng công trình phụ như toilet, nhà tắm. Ở thời điểm hiện tại, đây được là phương pháp được đánh giá cao nhất. Và tất nhiên, đối với hoạt động thi công tổng thể, cổ ống xuyên sàn chiếm vai trò không hề đơn giản.

 

 

 

Chống thấm cổ ống xuyên sàn

 

Đặc biệt, với đặc thù cấu tạo và chức năng, bộ phận này chắc chắn sẽ phải đối mặt với nguy cơ thấm dột trầm trọng. Do đó, để đảm bảo sự bền vững cho cả kết cấu, chống thấm cổ ống xuyên sàn là hoạt động không thể bỏ qua. Với hiệu quả từ quá trình thi công này mang lại, công trình vệ sinh sẽ bền chắc hơn. Và theo đó, các hệ quả từ nguy cơ thấm dột đe dọa cũng được hạn chế tối đa.

 

QUY TRÌNH THI CÔNG CHỐNG THẤM CỔ ỐNG XUYÊN SÀN HIỆU QUẢ NHẤT

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công:

- Các cổ ống sau khi được bàn giao mặt bằng tiến hành công tác đục tẩy hình chữ U/V mở rộng xung quanh cổ ống ~50-70mm, sâu từ ~50-70mm.

- Vệ sinh thổi sạch bụi xung quanh thành ống và vị trí đục tẩy.

Bước 2: Thi công chống thấm cổ ống:

- Tưới ẩm bề mặt đến bão hòa nước, nhưng không để đọng nước bề mặt.

 

- Quét kết nối bê tông cũ/mới bằng DuraLatex lên bề mặt bê tông đã đục tẩy xung quanh ống.

- Gắn thanh trương nở Hyperstop DB 2010/Krytonite Swelling Waterstop xung quanh cổ ống.

 

- Trong vòng từ 30~60 phút sau khi quét xong lớp hồ dầu (khi lớp hồ dầu vẫn còn ẩm), tiến hành công tác đổ bù bằng vữa rót không co ngót cường độ cao DuraGrout M650 chèn quanh cổ ống.

- Đổ từ từ DuraGrout M650 vào thùng chứa ~3 lít nước sạch và dùng máy khuấy để đánh vữa với tốc độ 500 vòng/phút. Điều chỉnh để có độ sệt mong muốn bằng cách bổ sung nước. Đánh vữa trong khoảng 3 phút đến khi vữa đạt độ sệt đồng nhất, không còn vón cục hoặc bọt khí. Rót vữa vào các cổ ống đã chuẩn bị mặt bằng.

- Tiến hành bảo dưỡng lớp vữa đổ bù theo tiêu chuẩn.

 

 

 

Zalo CÔNG TY CP XD VÀ ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI TATUCO
Messenger CÔNG TY CP XD VÀ ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI TATUCO
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: