CHỐNG THẤM KHE TIẾP GIÁP

 

Mật độ nhà ở tại các thành phố lớn thường san sát nhau, vì thế, việc “sát vách sát tường” là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, giữa các vách tường này là khe hở nhỏ (khe tiếp giáp), nếu không xử lý tốt khe này có thể gây nên tình trạng thấm nước, nhất là vào mùa mưa.

==> Bạn cần chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà?, hãy gọi chúng tôi  : 0961 82 8822 - Công Ty TATUCO chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm, giải pháp chống thấm cac công trình dân dụng và công nghiệp chuyên nghiệp nhất, giá cả hợp lý nhất!

 

 

 

1. Nguyên nhân gây thấm tại khe tiếp giáp

Nguyên nhân chủ quan

– Chất lượng thi công móng không đảm bảo do  khảo sát hiện trạng không kỹ . Lâu dần, móng bị sụt lún, gây nên các đường nứt tường và rãnh chân tường ,tách khe giữa 2 nhà… Khi gặp mưa, nước mưa sẽ len lỏi vào các đường nứt, đường rãnh này để thấm vào tường trong và thấm xuống tường

– Vật liệu kém chất lượng ( hoặc không phù hợp ) , khi gặp sự thay đổi đột ngột của thời tiết sẽ bị co ngót, giãn nở không đồng đều, làm xuất hiện các vết nứt, gây ứ đọng nước và thẩm thấu qua tường.

2. Giải pháp xử lý chống thấm tại khe tiếp giáp

Sản phẩm thi công :

  • Keo chống thấm tạo màng độ đàn hồi cao gỗ polymer , acrylic . Sản phẩm của sika hoặc Singapore
  • Màng chống thấm dạng khò dán như Copernit của Itali, Lemax của Malaysia là màng chống thấm được cấu tạo bởi hợp chất dẻo nhiệt, thành phần bitum cải tiến, gia cố với hệ thống sợi gia cường Polyester có tính đàn hồi rất cao và chịu được trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt.
  • Tôn inox không rỉ

 Phương pháp xử lý :

– Với những nhà liền kề mới xây, khe tiếp giáp nhỏ, không nhìn thấy:  trường hợp này, có thể sử dụng các loại màng chống thấm đàn hồi gốc polymer, acrylic hoặc polyurethane để xử lý. Loại màng chống thấm này có tính dẻo và đàn hồi rất cao nên có khả năng hồi phục, trám bít các khe hở, khe lún giữa 2 nền móng hiệu quả, tránh hiện tượng ứ đọng nước.

– Với những ngôi nhà cũ, khe tiếp giáp giữa hai nhà tách nhau, khoảng cách hai tường từ 1 – 5 cm.Trường hợp này đòi hỏi phương pháp chống thấm phức tạp hơn. Các chuyên gia khuyên nên sử dụng màng bitum dán chống thấm để phủ lên lớp chống thấm acrylic với quy trình như sau :

+  Đục tẩy khe tiếp giáp giữa hai nhà tới cốt gạch xây hoặc cốt bêtông của cả hai nhà.

+ Vệ sinh sạch sẽ  đảm bảo cốt bêtông không dính vữa yếu và các tạp chất khác. ( trường hợp bề mặt lồi lõm quá thì phải tạo bề mặt bằng lớp vữa có lưới chống rạn , dốc về bên phía nhà thấp hơn )

+ Dùng bình gas đèn khò khò khô đảm bảo bề mặt không ẩm nước nhằm tăng độ bám dính tối ưu của vật liệu xuống bề mặt.

+ Khò nóng chảy màng chống thấm bám chặt vào cốt sàn bêtông dọc theo khe tiếp giáp (khổ rộng từ 20 – 40cm tuỳ từng hiện trạng thấm dột của công trình). Màng chống thấm này có tác dụng ngăn nước mưa ngấm xuống khe tiếp giáp, sợi gia cường trong màng chống thấm có ưu điểm chịu lực khi móng giữa hai nhà có hiện tượng co lún chưa ổn định.

+  Láng bảo vệ bề mặt vật liệu chống thấm để hoàn thiện như hiện trạng ban đầu

Trường hợp khe quá lớn có thể sử dụng  tôn inox không gỉ để ghim vào tường.

Zalo CÔNG TY CP XD VÀ ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI TATUCO
Messenger CÔNG TY CP XD VÀ ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI TATUCO
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: