09

Th 11

CHỐNG THẤM BỂ BƠI

CHỐNG THẤM BỂ BƠI

  • TATUCO JSC
  • 0 bình luận

Chúng tôi tự tin với sự trải nghiệm ở nhiều công trình từ làm mới, cải tạo và nâng cấp hồ bơi, mới thấy tầm quan trọng của việc chống thấm trong khi xây dựng một hồ bơi. Việc chống thấm bể bơi thường khá dễ dàng, tiết kiệm và có nhiều phương án thi công nhưng nếu công trình của bạn không tính toán thi công chống thấm ngay từ đầu, khi xảy ra tình trạng nước bị rò rỉ ngấm vào đất ở những khu vực này, việc xử lý có thể sẽ khó khăn hơn, ví dụ như những bể bơi đang hoạt động với sức chứa khối lượng nước rất lớn. Bởi khi xử lí, cải tạo hay nâng cấp một hồ bơi tốn rất nhiều chi phí nó gần bằng chi phí xây hồ bơi mới nên việc hiểu và thực hiện tốt quy trình chống thấm hồ bơi sẽ giúp bạn không mắc phải sai lầm trong việc xây dựng hồ bơi cho mình.

 

 

1. Yêu cầu bề mặt bê tông trước làm công tác chống thấm:

- Tháo dỡ, di dời và dọn dẹp các dụng cụ trên mặt bằng thi công: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần, nước đọng…

- Các khuyết tật của bê tông như các hố, lỗ rỗ… không nên tô trét vữa ximăng che phủ các khuyết tật đó trước khi thi công xử lý chống thấm.

- Không nên quét hồ dầu ximăng bảo dưỡng bê tông trước khi thi công xử lý chống thấm.

- Dùng máy cắt, cắt các sợi thép dư trên sàn bê tông  sao cho sâu tối thiểu 2cm so với mặt bê tông.

- Hệ thống đường ống cấp thoát nước, hay đường ống chờ để phục vụ cho sự vận hành máy cho hồ bơi nên được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng cách trám vữa.

2. Công tác chuẩn bị bề mặt chống thấm:
-Đục sạch các lớp hồ vữa xi măng, bê tông dư thừa cho bằng phẳng ra bề mặt bê tông để chuẩn bị cho công tác chống lấm 
- Kiểm tra trên bề mặt bê tông kết cấu nếu có các đường nứt dài lớn thì cần phải đục mở miệng theo rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm. Đục bỏ, gỡ sạch các tạp chất còn sót trên mặt bê tông, đặc biệt tại các góc chân ke tường bao với sàn bê tông.
- Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài, làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót để  đảm bảo có bề mặt sạch, chắc chắn cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt. Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm. 
- Phơi mặt bê tông khô tự nhiên hoặc làm khô những khu vực còn ẩm ướt trên bề mặt bằng máy thổi cầm tay để chuẩn bị cho việc thi công chống thấm. 

 

 

3. Công tác thi công chống thấm:

Sau khi đã hoàn thành các công việc chuẩn bị bề mặt để thi công chống thấm hồ bơi chúng la làm như sau:

- Vật liệu để chúng ta thực hiện việc chống thấm tốt nhất hiên nay là: Vật liệu chống thấm tinh thể thẩm thấu gốc xi măng Krystol T1 (Sản phẩm của Kryton - Canada).
–  Đầu tiên thi công hai lớp vuông góc nhau theo chiều từ trên xuống dưới, lớp thứ hai được quét sau khi lớp thứ nhất khô mặt (khoảng 2 – 4h). Định mức 1.2-1.6 kg/m2/02 lớp.

Những điểm cần chú ý khi chống thấm hồ bơi:
– Tránh rộn vật liệu quá nhiều cùng một lúc để tránh việc thi công không kịp. 
– Không nên trộn thêm nước vào vật liệu chống thấm khi nó đã đông cứng.
– Không nên thi công vật liệu dưới ánh nắng mặt trời. Khi đó lớp chống thấm sẽ bị bong rộp khỏi bề mặt bê tông do sự co giãn dưới tác động thay đổi nhiệt độ.

 

 

4. Công tác bảo dưỡng

– Thường các loại vật liệu chống thấm 2 thành phần là sản phẩm gốc xi măng nên cần có yêu cầu bảo dưỡng tốt để đảm bảo vật liệu được liên kết hết và tạo được sự kết dính tốt với bề mặt cần chống thấm cũng như tạo được lớp màng đặc chắc.
– Sau khi hoàn thiện, nên bảo dưỡng bề mặt ngay để tránh bị khô quá nhanh bằng cách phun nước liên tục, che phủ bằng bạt nilông hoặc bao tải ướt.
– Nên xả nước vào hồ sau khi đã bảo dưỡng đầy đủ sản phẩm sau 3 ngày.

 

Zalo CÔNG TY CP XD VÀ ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI TATUCO
Messenger CÔNG TY CP XD VÀ ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI TATUCO
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: